Giao diện phần mềm PrintShop Mail

Tìm hiểu In dữ liệu biến đổi và phần mềm in dữ liệu biến đổi hiện nay

Bạn đã từng nhìn thấy những dãy số dài được in trên những tấm vé số, thẻ cào, sản phẩm…Bạn có thắc mắc rằng tại sao con người lại tạo ra những dãy số đó để làm gì? Đó chính là việc in dữ liệu biến đổi trong ngành in ấn. Vậy, khái niệm in ấn dữ liệu này là gì? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi nhé.

Khái niệm in ấn dữ liệu
Khái niệm in ấn dữ liệu

1.      In dữ liệu biến đổi là gì?

In dữ liệu biến đổi còn có tên gọi khác là in số nhảy. Là việc sử dụng công nghệ in dữ liệu có sự thay đổi của mỗi bản in. Mỗi bản in sau khi thu được có sự khác nhau chứ không phải thu được 1 bản cố định. Dữ liệu ở đây là những dãy số tự động, hình ảnh được nhận diện qua code hoặc Bar code.

In dữ liệu được in trên rất nhiều chất liệu khác nhau. Bạn có thể bắt gặp ở những thẻ cào điện thoại, xổ số, thẻ bảo hiểm, thẻ căn cước…Mỗi tờ có 1 dãy số khác nhau là kết quả của quá trình in ấn dữ liệu biến đổi.

Có 2 loại dữ liệu biến đổi là dữ liệu biến đổi có sự sắp xếp và ngẫu nhiên.

2.      Cách in dữ liệu biến đổi?

Cách in ấn dữ liệu biến đổi sử dụng phương pháp in dữ liệu biến đổi trong corel để hoạt động. Cách in ấn này được lập trình sẵn trong những phần mềm và máy in dữ liệu.

Cách in ấn dữ liệu biến đổi
Cách in ấn dữ liệu biến đổi

In dữ liệu biến đối được thực hiện bởi những công ty chuyên cung cấp dịch vụ in dữ liệu. Với dịch vụ in dữ liệu này khách hàng cần phải làm việc với máy tính để tạo dữ liệu. Sau đó dữ liệu này sẽ được chuyển đến bộ phần gọi là trung tâm xử lý dữ liệu. Trung tâm xử lý dữ liệu sẽ xác thực nguồn gốc in dữ liệu biến đổi lại từ khách hàng. Tiếp theo dữ liệu này sẽ được in trên hệ thống tốc độ cao là hệ thống Laser. Kết quả cuối cùng sẽ thu được những bản in riêng rẽ và khác nhau để chuyển đến người nhận.

In tem truy xuất nguồn gốc cũng là 1 cách trong in ấn dữ liệu biến đổi. In tem truy xuất nguồn gốc còn có khái niệm khác là tem xác thực nguồn gốc. Bằng cách làm này giúp doanh nghiệp tạo ra những tem chống hàng giả, hàng nhái. Việc in dữ liệu thành những loại tem được áp dụng mã vạch hay còn gọi là tem qrcode. Người dùng dùng ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại di động để check nguồn gốc của sản phẩm.

Các công nghệ in ấn được dùng bằng những phần mềm hay những máy biến đổi dữ liệu.

3.      Phần mềm in dữ liệu biến đổi

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ con người trong việc in dữ liệu số. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 1 phần mềm in nhảy số chuyên dụng hiện nay.

PrintShop Mail

Đây là phần mềm giúp bạn trong các ứng dụng tạo số nhảy cho hóa đơn VAT, vé xe…Bạn có thể download trên mạng về để sử dụng.

Giao diện phần mềm PrintShop Mail
Giao diện phần mềm PrintShop Mail

Cách cài đặt PrintShop Mail

Sau khi tải phần mềm về bạn hãy mở phần mềm để thực hiện việc setup.

  • Cài đặt máy in và khổ giấy: Vào file -> Page setup. Giao diện hiện ra bạn có thể căn chỉnh khổ giấy trên máy in.
  • Cài đặt số lượng trang in: Vào Ctrl+K hoặc vào Edit –> Preferences. Tại giao diện này bạn chỉnh Items without database thành số trang mong muốn.
  • Cài đặt vị trí số nhảy: Vào Place Variable Text -> vẽ 1 textbox vào vị trí in số nhảy. Bạn phải thêm chữ @ trước textbox. Sau đó tiến hành lập nội dung cho Variable Text. Kích chuột phải vào @textbox vừa được tạo ở trên rồi chọn Edit Expression. Sử dụng hàm COUNTER để tạo chuỗi biến đổi ở định dạng COUNTER(A,B,C,D,E). Trong đó A(số bắt đầu), B(số kết thúc), C(bước nhảy), D(số lượng con số trong chuỗi nhảy). Kí hiệu E ở 2 trạng thái có số 0 đằng trước thì là trạng thái TRUE và ngược lại.
  • Cài đặt vị trí số nhảy: Truy cập Windows –> Properties hoặc nhấn Ctrl+6 hộp thoại Properties hiện ra. Vào Bounding box để cài đặt lại vị trí textbox bằng việc chỉnh giá trị các tọa độ. Tọa độ bao gồm Top (cạnh trên) và Left(cạnh trái).

Ngày nay việc sử dụng phần mềm in dữ liệu là số ít. Các doanh nghiệp chủ yếu tìm đến công ty chuyên cung cấp dịch vụ in ấn dữ liệu biến đổi. Họ sử dụng máy in dữ liệu biến đổi rất nhanh và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Khi đọc hết bài viết bạn đã nắm rõ được kiến thức về in dữ liệu biến đổi. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Công ty In Nhanh 24h có địa chỉ Website https://innhanh24h.com/. Công ty chúng tôi chuyên đáp ứng mọi nhu cầu về in nhanh, in ấn, in kỹ thuật… Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ chất lượng hoàn hảo nhất

Related Posts