In mác quần áo để làm gì? Yếu tố nào làm nên một nhãn mác ấn tượng

In mác quần áo là một trong các dịch vụ in ấn có lượng cầu rất cao. Bạn có biết vì sao dịch vụ này lại có nhu cầu lớn như vậy? Người ta sử dụng nó để làm gì? Và đâu là yếu tố làm nên một thiết kế nhãn mác ấn tượng?

Vì sao in nhãn mác quần áo lại có nhu cầu cao?
Vì sao in nhãn mác quần áo lại có nhu cầu cao?

Nhãn mác quần áo là gì?

Nhãn mác quần áo là vật phẩm được sử dụng để đính kèm vào quần áo. Chúng thường được làm bằng hai vật liệu chính:

 • Mác quần áo bằng giấy. Loại mác này còn được biết đến với tên gọi price tag, hangtag, thẻ treo,…
 • Mác quần áo bằng vải. Loại mác vải này còn được gọi là clothing labels. Khi in mác vải, chúng sẽ được trực tiếp vào mặt trong của trang phục, chứ không phải  đính kèm như mác giấy.

Nhãn mác là thứ được sử dụng để chứa một số thông tin về sản phẩm. Đó là nơi sản xuất, hãng sản xuất, chất lượng,… Nhờ điều này mà khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm.

In mác quần áo để làm gì? Vai trò của chúng là gì?

Vì sao người ta lại phải in tem mác quần áo? Việc làm mác quần áo phục vụ cho mục đích gì?

Dịch vụ  in mac quan ao nói chung và in mác quần áo Hà Nội nói riêng ra đời vì thị trường có nhu cầu. Chính vì sự xuất hiện nhu cầu mà các xưởng in đã cho ra đời dịch vụ này. Vì sao người ta lại muốn sử dụng mác quần áo?

Lý do chính là:

 • Mác quần áo là một vật phẩm phù hợp nhất để chứa thông tin về sản phẩm. Những thông tin ngắn gọn được tóm tắt trong các mác quần áo thường dễ tiếp cận với khách hàng hơn.
 • Nhãn mác như là một tờ giấy “chứng nhận” về chất lượng của sản phẩm. Nó giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng giả, hàng thật.
Nhãn mác như là một tờ giấy “chứng nhận” về chất lượng của sản phẩm
Nhãn mác như là một tờ giấy “chứng nhận” về chất lượng của sản phẩm
 • Nó giúp người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn được nhanh chóng sản phẩm yêu thích. Họ sẽ nhận biết điều này qua logo in trên nhãn mác.
 • Nhãn mác quần áo còn đóng vai trò như một ấn phẩm của nhà sản xuất. Nó giúp khẳng định và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Những yếu tố làm nên sức hút của mẫu in nhãn mác quần áo

Việc in ấn nhãn mác không chỉ đơn thuần tạo ra một mẫu in. Nó còn phải mang tính “nghệ thuật”, phải có sự ấn tượng, độc đáo. Có như vậy nó mới mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Vậy yếu tố nào mang lại sức hút cho mác quần áo?

Phong cách của nhãn mác cần phù hợp với chủ đề trang phục.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu trang phục. Mỗi loại quần áo lại mang một phong cách riêng. Có những trang phục mang hơi hướng hiện đại, cũng có bộ đồ mang phong cách Vintage,…

Chính vì điều này mà khi in mác, các nhà in cần phải chú ý đến phong cách in ấn. Phong cách này được tạo nên bởi:

 • Hình ảnh sử dụng (nếu có)
 • Màu chủ đạo của mác quần áo
 • Kiểu chữ được dùng để in mác vải quần áo, in mác giấy,…

Hình dạng các loại mác sử cần có sự đồng nhất

Sự đồng nhất ở đây được sử dụng khi các sản phẩm khác nhau cùng thuộc một thương hiệu. Ví dụ một thương hiệu A họ sản xuất: váy vintage, áo phông, đồ công sở,… Những dòng trang phục này có phong cách khác nhau. Vì thế khi thiết kế nhãn mác nó cũng phải mang phong cách khác nhau. Tuy nhiên nó chỉ được khác nhau về phong cách.

Còn lại, dù bạn:

 • In mac quan ao o dau ( làm mác quần áo Hà Nội hay ở thành phố HCM).
 • In mác quần áo giá rẻ hay in mác cao cấp

Thì hình dáng, hình thức, bố cục của các loại mác phải có sự tương đồng. Bạn biết vì sao không? Điều này sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được nhận diện dễ dàng hơn Tính hệ thống này cũng giúp tạo dấu ấn rõ ràng hơn cho thương hiệu trên thị trường.

Những yếu tố nào làm nên sức hút của mẫu in nhãn mác quần áo
Những yếu tố nào làm nên sức hút của mẫu in nhãn mác quần áo

Bạn có đang quan tâm đến vấn đề in mác quần áo? Vậy hãy tham khảo những thông tin trên nhé, chúng khá hữu ích đấy. Và bạn có đang muốn tìm kiếm một nhà in mác quần áo giá rẻ Hà Nội? Đơn vị In Nhanh 24h chính là một lựa chọn khá tuyệt dành cho bạn đấy. Hãy nhanh tay truy cập website https://innhanh24h.com/ để biết thêm thông tin nhé.

Related Posts