cropped Lam sao de thiet ke Menu tao duoc an tuong va suc hut - Các yếu tố làm nên sức hút trong bản thiết kế in Menu

Các yếu tố làm nên sức hút trong bản thiết kế in Menu

In Menu là dịch vụ in ấn được cung ứng nhiều trên thị trường. Nó được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, đồ uống. Vậy bạn có biết Menu được thiết kế như thế nào? Làm sao để thiết kế Menu tạo được ấn tượng và sức hút?

Lam sao de thiet ke Menu tao duoc an tuong va suc hut - Các yếu tố làm nên sức hút trong bản thiết kế in Menu
Làm sao để thiết kế Menu tạo được ấn tượng và sức hút

Giới thiệu về Menu

Trước khi tìm hiểu về thiết kế và quy trình in Menu chúng ta sẽ tìm hiểu Menu là gì.

Định nghĩa Menu

Menu hay còn được gọi là bảng thực đơn. Chúng được sử dụng để giới thiệu các sản phẩm của đơn vị bán. Có thể là thực đơn về món ăn hoặc đồ uống. Thực đơn này có thể được coi là một bản Catalogue đặc biệt tạo nên hình ảnh của đơn vị bán hàng.

Menu sẽ bao gồm có tên món ăn, đồ uống, hình ảnh và giá tiền của chúng. Có những Menu còn ghi cả phần mô tả cho các sản phẩm và nguyên liệu chính của nó.

Vai trò của Menu

Vai trò chính của Menu là chứa thông tin các sản phẩm mà nhà hàng, quán cafe,… cung ứng. Nó giúp cho khách hàng dễ dàng tham khảo và lựa chọn thực đơn cho mình.

Ngoài ra, Menu có thể được coi là một vật phẩm tạo nên nét riêng biệt cho nhà hàng. Vì sao vậy? Trên thực tế không có một thực đơn của nhà hàng nào giống nhau. Ở mỗi địa điểm, nó lại được thiết kế mẫu mã khác nhau, màu sắc và cách trình bày khác nhau. Chính vì thế mà Menu là một yếu tố được sử dụng để tạo nên sức hút và ấn tượng.

Thiết kế in Menu làm sao để có bản in ấn tượng ?

Làm sao để Menu thực sự ấn tượng và tạo nên điểm nhấn cho nhà hàng, quán ăn? Dù bạn in Menu giá rẻ tại Hà Nội hay in Menu cao cấp thì đều phải chú trọng đến thiết kế. Đây chính là yếu tố quyết định đến sự ấn tượng mà bạn đang tìm kiếm.

Hình ảnh sử dụng phải trực quan, sinh động

Bất kể bạn in Menu cafe hay in Menu nhà hàng thì hình ảnh sử dụng đều cần được đầu tư. Hình ảnh càng sống động và rõ nét thì càng dễ tạo thiện cảm cho khách hàng. Bạn biết đấy, hình ảnh và màu sắc có thể kích thích vị giác rất tốt.

Tuy nhiên việc thiết kế hình ảnh còn phải tương đồng với phong cách kinh doanh. Một cửa hàng có phong cách cổ điển không nên sử dụng những hình ảnh quá hiện đại. Và trong trường hợp còn lại cũng vậy.

Hinh anh cang song dong va ro net thi cang de tao thien cam cho khach hang - Các yếu tố làm nên sức hút trong bản thiết kế in Menu
Hình ảnh càng sống động và rõ nét thì càng dễ tạo thiện cảm cho khách hàng

Bố cục có tính sáng tạo và có thể tạo điểm nhấn

Sức hút của Menu nhà hàng hay bản in Menu quán cafe không chỉ đến từ hình ảnh. Bố cục cũng có vai trò rất lớn tạo nên điều này. Vậy bố cục cần trình bày như thế nào?

– Món ăn, đồ uống chủ đạo của cửa hàng cần được để ở vị trí “center” – vị trí trung tâm.

– Song song với tên, hình ảnh của thực đơn chủ đạo là phần trình bày mô tả và nguyên liệu.

Khi thiết kế Menu người thiết kế cần chú trọng đến độ dài chữ và độ lớn của hình ảnh. Không nên để giữa chúng có sự chênh lệch. Như vậy thì sẽ rất mất thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp.

Màu chủ đạo và chất liệu

Màu chủ đạo và chất liệu của Menu sẽ là phương tiện giúp thể hiện phong cách của nhà hàng. Vì thế việc lựa chọn màu và chất liệu khi thiết kế rất quan trọng.

– Màu chủ đạo cần thể hiện được tính chất của chủ đề nhà hàng hướng đến. Ví dụ một cửa hàng đồ nướng không thể chọn màu chủ đạo là màu xanh được. Tương tự một nhà hàng kinh doanh cafe không nên chọn màu chủ đạo là màu đỏ.

– Chất liệu sử dụng cũng cần tương thích với màu sắc và phong cách. Sự đồng nhất giữa các yếu tố sẽ tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng cho nhà hàng.

Tính trung thực trong ngôn ngữ lựa chọn

Khi miêu tả các món ăn, đồ uống bạn có thể dùng các từ ngữ kích thích vị giác. Tuy nhiên nó cần phải có tính trung thực. Nếu thiếu đi tính trung thực nó sẽ khiến giá trị cảm nhận thấp hơn kỳ vọng. Khi đó nhà hàng sẽ khó giữ chân khách hàng.

Khi mieu ta cac mon an do uong ban co the dung cac tu ngu kich thich vi giac. Tuy nhien no can phai co tinh trung thuc - Các yếu tố làm nên sức hút trong bản thiết kế in Menu

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đưa ra thiết kế phù hợp nhất cho Menu của mình. Nếu bạn vẫn loay hoay và lo lắng về vấn đề thiết kế in Menu? Hãy để Công ty In Nhanh 24h giúp bạn. Chắc chắn khi bạn lựa chọn In Nhanh 24h bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời nhất. Hãy truy cập website https://innhanh24h.com/ để biết thêm thông tin nhé.

Related Posts