Mẫu card visit tiêu chuẩn 9x5.5cm

Kích thước card visit, danh thiếp theo cm, mm, inch, px, chuẩn nhất trong illustrator, corel, photoshop bạn cần biết

Cách tạo danh thiếp của riêng bạn

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp hoặc nhà thiết kế đồ họa đang tìm cách tạo danh thiếp hấp dẫn, điều đó giúp biết nên bắt đầu từ đâu.

Thật dễ dàng để tạo ra một danh thiếp chuyên nghiệp bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ phần mềm nào bạn có trên máy tính của mình. Bạn có thể bắt đầu từ đầu trong bất kỳ chương trình bố cục nào, bao gồm Microsoft Word, Publisher hoặc PowerPoint cũng như các chương trình đồ họa truyền thống như Adobe Photoshop và Illustrator. Bạn cũng có thể bắt đầu nhanh bằng cách sử dụng các mẫu tùy chỉnh được cung cấp bởi các dịch vụ như Canva hoặc bạn có thể tải xuống các mẫu danh thiếp .

Kích thước và thiết lập danh thiếp ban đầu thiết kế

Kích thước tiêu chuẩn của một danh thiếp in là 3,5 x 2 inch, tại Việt Nam là 90x55mm (9,5×5,5cm) 

Nhiều thiết kế in bao gồm vùng viền mép của danh thiếp. “Vùng mép giấy” là khoảng trống thêm 1/8cm cho các yếu tố thiết kế hoặc nền vượt ra ngoài các cạnh đã hoàn thành của card visit của bạn.

Khi tạo tệp thiết kế danh thiếp của bạn, hãy sử dụng các mẹo sau:

  • Đặt kích thước trang tài liệu bằng với kích thước thẻ cộng với vùng bị chảy máu, hoặc cao 3,75 “rộng x 2,25”, để được cắt giảm xuống kích thước hoàn thành sau khi in. Nếu bạn không có kế hoạch bao gồm chảy máu, khu vực bị chảy máu là không cần thiết, vì vậy hãy đặt kích thước tài liệu thành kích thước hoàn thành, 3,5 x 2 inch.
  • Nếu bạn đang thiết kế một thẻ dọc với kích thước dài lên, chỉ cần chuyển đổi chiều rộng và chiều cao của trang để bạn không phải xoay thẻ để xem thiết kế theo cách bạn dự định.
  • Trong hệ thống số liệu, kích thước danh thiếp tiêu chuẩn là 8,9 x 5,1 cm (centimet) hoặc 88,9 x 50,8 mm (milimét).

Kích thước chuẩn của danh thiếp

Khi đề cập đến name card, thì hình ảnh của một danh thiếp tiêu chuẩn thường xuất hiện trong tâm trí. Tất nhiên, lợi ích lớn nhất để có danh thiếp cỡ này là khả năng chi trả cho việc in ấn. Bạn sẽ có thể chọn từ một loạt các dịch vụ in ấn, điều đó có nghĩa là bạn có thể in ấn gần địa chỉ bạn và có được ưu đãi tốt nhất.

Mẫu card visit tiêu chuẩn 9x5.5cm
Mẫu card visit tiêu chuẩn 9×5.5cm

Một lợi ích khác là thế giới đang hướng tới danh thiếp 9×5,5cm. Khi bạn trao danh thiếp có kích thước tiêu chuẩn cho ai đó, người đó có thể sẽ thêm nó vào ít nhất một chồng thẻ được thu thập trước đó. Danh bạ mới của bạn thậm chí có thể có chủ thẻ kinh doanh hoặc ứng dụng quét danh thiếp . Không có kích thước tiêu chuẩn có nghĩa là thẻ của bạn có thể rơi vào thùng rác đơn giản vì nó không phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh bên ngoài Việt Nam, điều quan trọng cần nhớ là tiêu chuẩn ở đây không phải là tiêu chuẩn ở mọi nơi. Dưới đây là các kích thước danh thiếp tiêu chuẩn cho các khu vực khác nhau trên thế giới:

  • Canada and US: 3.5” × 2”
  • Japan: 3.582” × 2.165”
  • Ireland, Italy, United Kingdom, France, Germany, Austria, Netherlands, Spain, Switzerland, Belgium, Slovenia, Portugal, Turkey: 3.346” × 2.165”
  • Australia, Denmark, New Zealand, Norway, Taiwan, Sweden, Vietnam, India, Colombia: 3.54” × 2.165”
  • Hong Kong, China, Singapore, Malaysia: 3.543” × 2.125”
  • Iran: 3.346” × 1.889”
  • Sri Lanka, Argentina, India, Brazil, Bosnia and Herzegovina, Costa Rica, Czech Republic, Croatia, Estonia, Finland, Hungary, Israel, Kazakhstan, Lithuania, Poland, Romania, Russia, Serbia, Montenegro, Slovakia, Ukraine, Uzbekistan, Bulgaria, Latvia, Mexico, South Korea and South Africa: 3.543” × 1.968”

Kích thước card visit PHOTOSHOP,ILLUSTRATOR theo đơn vị PIXEL

Khi thiêt kế card visit bằng phần mềm photoshop, illustrator chúng ta thường hay sử dụng đơn vị pixel. Kích thước tính theo pixel phụ thuộc vài DPI ( Pixel per inch) hay còn gọi là độ phân giải ảnh.
Trong in offset DPI tối thiểu để đảm bảo chất lượng sản phẩm sắc nét là 300DPI trở lên. Vì khi để DPI quá cao máy in không đáp ứng được độ phân giải đó, như vậy lãng phí , gây nặng máy tính khi hoạt động và vô tình làm mất thời gian của chúng ta.
Đơn vị DPI 96 DPI 150 DPI 300 DPI 600 DPI
Kích thước thực tế 340×200 530×320 1060×630 2120×1270
Kích thước nới rộng xén 345×210 540×330 1075×660 2150×1320

Related Posts